3 สิ่งที่สำคัญที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดีที่สุด!

1.Communication 

การทำงานนั้นการสื่อสารถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการทำงานมาก เนื่องจากการสื่อสารที่ดีจะสร้างภาพแวดล้อมในการทำงานในเชิงบวกและมีประสิทธิภาพ เช่น ผู้จัดการมีการสื่อสารกับพนักงานที่ดีจะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น การพูดคุยด้วยความเป็นกันเองจะช่วยให้เปิดโอกาสเพิ่มความสนิทสนมในการทำงานและลดความตึงเครียดในการทำงาน เป็นต้น

2.Team Spirit

จิตวิญญาณของทีมเป็นส่วนสำคัญของความร่วมมือและการทำงานเป็นทีม จิตวิญญาณของทีมนั้นเกิดขึ้นจากการสื่อสารที่เข้มแข็งของบุคคลในทีม ยิ่งทีมมีความแข็งแรงยิ่งทำให้เป้าหมายบรรลุได้อย่างแม่นยำ ยกตัวอย่างเช่น คนในทีมเปิดรับไอเดียของกันและกันมาพิจรณาและหลอมไอเดียของทุกคนไปในทิศทางเดียวกันเพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ๆเป็นต้น

3.Physical Environment

สภาพแวดล้อมทางกายภาพของสถานที่ทำงานเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในความคิดเชิงบวก ยิ่งสถานที่ทำงานสะดวกสบายและดูสะอาดเสมอจะส่งผลบวกกับการทำงานของพนักงานอย่างมาก สถานที่ทำงานที่ดีควรจะโปร่งแสง ซึ่ง พนักจะได้รับวิตามิน D จากแสงแดดธรรมชาติซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสร้างอารมณ์ในเชิงบวก ขณะเดียวกัน พนักงานสามารถมองผ่านหน้าต่างออกไปเผื่อวาดภาพไอเดียใหม่ๆ ซึ่งจะช่วยให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ภายในสถานที่ทำงาน การทำงานในสถานที่ทำงานแบบเปิดช่วยให้ การสื่อสารระหว่างพนักงานเกิดขึ้นในเชิงบวกและบรรกาศของการทำงานเป็นทีมสบายไม่ตึงเครียดและมีประสิทธิภาพ

สุดท้ายนี้คุณจะเห็นว่า Communication, Team Spirit, Physical Environment สามสิ่งนี้เป็นปัจจัยที่เชื่อมถึงกัน ถ้าคุณเจอสถานที่งานที่มีองค์ประกอบเหล่านี้ครบก็จะสามารถทำงานอย่างมีความสุข มีประสิทธิภาพ และประสบความสำเร็จในการทำงาน

หากคุณเป็นผู้ประกอบการ หรือ เป็นคนที่ชอบทำงานนอกสถานที่ ที่ยังหาสถานที่ทำงานที่มีองค์ประกอบเหล่านี้ไม่เจอ ทางเราขอเสนอ Meriton Serviced & Virtual Office สถานที่ทำงานแบบ Boutique Executive ที่จะช่วยให้คุณดำเนินธุรกิจไปอย่างมืออาชีพ ราวกับมีออฟฟิศประจำ ห้องประชุมทั้งสองห้องสามารถมองเห็นวิวกรุงเทพแบบ 180 องศา พร้อมอุปกรณ์ต่างๆอย่างครบครัน ห้องทำงานที่โปร่งและเปิดกว้าง และ สิ่งอำนวยความสะดวก พร้อมทั้งบริการที่ดีเยี่ยมจากทางเรา

รู้จักเราเพิ่มเติมที่ www.Meriton.co.th

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *