7 สิ่งที่มนุษย์ออฟฟิศควรทำในเช้าวันจันทร์

เชื่อได้เลยว่าหนุ่ม-สาวออฟฟิศเกือบทุกคนต้องเคยบ่นว่า “วันจันทร์อีกแล้วหรอ” หรือ “พรุ่งนี้ทำงานอีกแล้วหรอ” แน่นอน แล้วจะทำอย่างไรให้การทำงานในวันจันทร์ ซึ่งเป็นวันแรกของการทำงานในรอบสัปดาห์ เป็นวันที่ดีที่สุดที่จะเริ่มทำงาน Meriton มีเคล็ดลับง่ายๆ มาบอกค่ะ

  1. เตรียมตัว

ในวันอาทิตย์คุณควรเข้านอนให้เร็วขึ้น เพื่อป้องกันการตื่นสาย และก่อนนอนควรเตรียมเสื้อผ้า และเอกสารสำหรับการทำงานที่จะใช้ในวันพรุ่งนี้ให้พร้อม เพื่อให้การเริ่มต้นของสัปดาห์นี้เป็นไปอย่างราบรื่น

  1. อย่าลืมทานอาหารเช้า

การทานอาหารเช้านั้นจะช่วยเพิ่มพลังกายและสมอง และควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะจะส่งผลให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น

  1. ทำตัวเองให้สดชื่น

ตั้งแต่ตื่นนอน ยืนแต่งตัว คุณควรทักทายตัวเองด้วยรอยยิ้มในกระจกสักครั้ง ก็จะช่วยให้คุณสดชื่นขึ้น อย่าลืมทักทายคนในที่ทำงานด้วย นอกจากจะช่วยปรับโหมดตัวเองให้สดชื่น สบายๆ ในวันทำงาน แถมยังเพิ่มเสน่ห์และทักษะการมีมนุษย์สัมพันธ์อีกด้วย

  1. ไปทำงานแต่เช้า

ลองเข้าทำงานก่อนเวลาปกติสักครึ่งชั่วโมง จะช่วยให้คุณมีเวลาปรับตัวให้เข้ากับภาวะของออฟฟิศ ถือเป็นการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับงานที่กำลังจะเข้ามา

  1. จัดโต๊ะ และจดสิ่งที่ต้องทำ

การจัดโต๊ะจะช่วยให้คุณรู้ว่าอะไรอยู่ที่ไหน เพื่อเวลาใช้งานจะได้หยิบมาใช้อย่างสะดวก รวมถึงการทำ To-do-list เพื่อกำหนดเป้าหมายในการทำงานว่าต้องทำอะไร

  1. แก้ปัญหาใหญ่ๆ ก่อน

การหยุดงานก็เหมือนกับการชาร์ตพลังให้ตัวเอง แล้วทำไมถึงควรเลือกแก้ปัญหาใหญ่ๆ ในเช้าวันจันทร์ ก็เพราะว่าคุณมีกำลังเหลือเฟือหลังจากพักฟื้น สมองโปร่งจะช่วยให้การแก้ปัญหาเป็นไปอย่างราบรื่น และเด็ดขาด แถมยังมีประสิทธิภาพอีกด้วย

  1. มีสมาธิพร้อมสำหรับการทำงาน

การทำงานให้รวดเร็วและผลงานออกมาดีนั้น นอกจากจะต้องตั้งใจทำงานแล้ว การมีสมาธิ และจดจ่อกับงานจะยิ่งทำให้งานสำเร็จหรือเสร็จเร็วขึ้น ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานก็จะเพิ่มขึ้นตามด้วย

Contact Us

www.Meriton.co.th

Email : sales@meriton.co.th

Tel : 02-106-7700( 9:00-18:00 น.)

ที่มา: https://bit.ly/2PgbwFL

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *