เที่ยวสนุก เงินเข้ากระเป๋า กับหลากหลายวิธีหาเงินระหว่างเที่ยวยาว

ทั้งพนักงานเงินเดือน และเจ้าของธุรกิจต่างต้องการวันหยุดพักผ่อนกันทั้งนั้น แต่ก็กลัวรายรับที่จากเดิมจะมีเข้ามาทุกๆ วันหายไป เพราะเมื่อไม่ได้ทำงาน ฟันเฟืองสร้างรายได้ก็หยุดเช่นเดียวกัน ซึ่งจริงๆ แล้วการหารายได้ระหว่างเที่ยวในวันหยุดสามารถทำได้ง่ายๆ และ Meritonได้รวบรวมวิธีต่างๆ ไว้แล้วดังนี้

ให้เช่าบ้านผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆ

ส่วนใหญ่การไปพักร้อน หรือไปเที่ยวยาวๆ คนส่วนใหญ่จะกำหนดเวลาไว้ชัดเจน ดังนั้นเมื่อรู้วันที่ต้องไม่อยู่บ้านแล้ว ทำไมไม่ปล่อยบ้านให้คนอื่นเช่าในช่วงนั้นล่ะ ซึ่งปัจจุบันนอกจากไปโพสต์ข้อมูลไว้บนเว็บไซต์เพื่อให้คนที่อ่านเจอมาเช่า ยังมีแพลตฟอร์มที่คุ้นชื่ออย่าง AirBnb ที่ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2551 นอกจากนียังมีแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น Homeaway ของกลุ่ม Expedia และ Favstay ของกลุ่ม Ookbee เป็นต้น

ลองจับกล้องถ่ายรูปขาย

เมื่อออกไปเที่ยวแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการเก็บภาพประทับใจ และถึงไม่ได้นำกล้องตัวใหญ่ไป แต่ทุกคนก็มีสมาร์ทโฟนที่สามารถถ่ายภาพได้ ซึ่งปัจจุบันมีหลายแพลตฟอร์มให้ผู้สนใจนำภาพถ่ายอัพโหลดขึ้นไปขาย ไล่ตั้งแต่ Shutterstock ที่โด่งดังที่สุด แต่ก็มีข้อกำหนด เช่นต้องส่งรูปให้ตรวจก่อน 10 ภาพจึงจะขายภาพได้ และบางรายก็ทำเป็นแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนเพื่อความสะดวก เช่น FoapSnapwire และ Clashot ที่สำคัญกลุ่มนี้ไม่ต้องส่งภาพไปให้ตรวจ สามารถโพสต์ขายได้ทันที

ไหนๆ ก็แต่งสวย สร้างเงินจากชุดเลยแล้วกัน

หนุ่มสาวเวลาไปเที่ยวก็ต้องจัดเต็มเรื่องเครื่องแต่งกาย เพราะใช่ว่าจะได้ใส่ชุดแบบนี้บ่อยๆ เช่นไปทะเลก็ต้องผ่าพริ้วๆ ชุดว่ายน้ำเก๋ๆ แต่ทั้งหมดนี้ถ้าซื้อแบบมีแบรนด์มา ราคาก็สูง เลยอยากได้รีเทิร์นกลับมาบ้าง ซึ่งแอปพลิเคชั่น Cosign จะช่วยทุกคนได้ ผ่านการให้ผู้ใส่อัพรูปของตัวเอง และ Tag ชุด หรือสิ่งของบนภาพของแบรนด์ต่างๆ พร้อมระบุข้อมูล เช่นรุ่น กับราคา จากนั้นให้อัพขึ้นโซเชียลเน็ตเวิร์ก หากมีใครกดลิงก์ของผู้อัพโหลด และตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ ผู้อัพโหลดก็ได้ส่วนแบ่งรายได้ที่เกิดขึ้นด้วย

เปลี่ยนจากนักช้อป เป็นพ่อค้า

ใครไปต่างประเทศคงเข้าใจดีเวลาโดนฝากซื้อของเป็นอย่างไร แต่ถ้าไหนๆ ก็ฝากซื้อแล้ว ทำไมไม่สร้างรายได้ไปเลยล่ะ เพราะมีแอปพลิเคชั่น Grabr – Global Shopping ที่สร้างรายได้ผ่านการรับซื้อสินค้าในประเทศต่างๆ ให้กับผู้สนใจ โดยระบบจะเริ่มต้นจาก ค้นหาคำเสนอซื้อสินค้าจากประเทศต่างๆ ของผู้สนใจภายในแอปพลิเคชั่น จากนั้นทำการตกลงราคา ก่อนไปซื้อ และสุดท้ายนัดเจอผู้ซื้อเพื่อส่งมอบสินค้า ที่สำคัญไม่ต้องกลัวถูกเชิดเงิน เพราะระบบจะสั่งให้ผู้ซื้อสั่งจ่ายเงินเข้ามาอยู่ในระบบตั้งแต่แรก และกักเงินไว้จนกว่าจะส่งมอบของสำเร็จ

เที่ยวคนเดียวเหงา ก็เปลี่ยนเป็นคนนำเที่ยวแทน

ทุกคนคงเคยเจอปัญหาเมื่อลาพักร้อนไปเที่ยวแล้วเพื่อนฝูงไม่ได้ลาพร้อมกัน แต่เมื่อลาไปเที่ยวแล้วไปคนเดียวก็คงเหงา ดังนั้นลองมาหาเพื่อนเที่ยว พร้อมสร้างรายได้ไปเลยน่าจะดีกว่า ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Take Me Tour และ Local Alike ซึ่งทั้งสองแพลตฟอร์มจะจำลองให้เราเป็นผู้นำเที่ยวท้องถิ่น และนำนักท่องเที่ยว (ส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ) ไปเที่ยวตามที่ต่างๆ ที่เรากำหนดโปรแกรมเอาไว้ ที่สำคัญในการนำเที่ยวแต่ละครั้งก็มีราคา ดังนั้นเราก็สนุกไป, ได้เพื่อนใหม่ และได้เงินไปพร้อมๆ กันด้วย

Contact Us

www.Meriton.co.th

Email : sales@meriton.co.th

Tel : 02-106-7700( 9:00-18:00 น.)

อ้างอิงข้อมูลจาก : https://www.entrepreneur.com/article/281625

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *