4 เทคนิคตกแต่งออฟฟิศกระตุ้นให้พนักงานรู้สึกกระฉับกระเฉง

สี แสง เส้น ลักษณะวัสดุสัมผัส ฯลฯ ของสิ่งที่อยู่แวดล้อมล้วนส่งผลต่อความรู้สึกของผู้ที่อยู่ในสภาพแวดล้อมนั้นๆ ไม่แปลกเลยถ้าผนังของห้องบางห้องจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย หรือกระตือรือร้น Meriton จึงอยากเสนอเทคนิคการตกแต่งออฟฟิศที่จะช่วยสร้างพลังให้พนักงานทำงานโดยมีความรู้สึกแอคทีฟ ทั้งยังช่วยเสริมศักยภาพการทำงานให้กับคนทำงานทุกคน.

เส้นเฉียง : เป็นตัวสร้างความรู้สึกเคลื่อนไหวและมีชีวิตชีวา เพราะเส้นเฉียงทำให้รู้สึกถึงการก้าวไปข้างหน้า โดยเส้นเฉียงสามารถอยู่ได้ทั้งการจัดวางการตกแต่งในส่วนของวัสดุต่างๆ นอกจากนั้นยังใช้เป็นตัวเชื่อมต่องานออกแบบในส่วนต่างๆ ของพื้นที่เพื่อช่วยกระตุ้นพลังงานในการทำงานของพนักงานให้ตื่นตัวและมุ่งมั่น

Open Work-Station : การพังทลายกำแพง เชื่อมต่อคนทำงานทุกคนให้อยู่ในพื้นที่เปิด ทำให้ทุกคนมีมุมมองในการทำงานที่แตกต่างไปจากเดิม สามารถประสานการทำงานโดยไม่มีสิ่งกั้นขวางการติดต่อสื่อสารภายในองค์กร

หินอ่อน : วัสดุประเภทหินอ่อนทั้งสีทอง สีดำ ที่อาจจะเลือกนำไปตกแต่งตรงบริเวณรีเซฟชั่นจะช่วยทำให้รู้สึกมีพลังและความมั่นคง และหากต้องการเติมเต็มความเป็นเอกลักษณ์ของออฟฟิศนั้นๆ เรายังสามารถตกแต่งหินอ่อนด้วยวิธีอื่นๆ ได้

สีดำ สีขาว สีทอง หรือสีน้ำเงิน : สำหรับตัวอย่างออฟฟิศแห่งนี้เลือกใช้สีเหล่านี้เพราะส่วนหนึ่งมีสีประจำองค์กร แต่การเลือกใช้สีในกลุ่มนี้ก็ทำให้รู้สึกถึงความมั่นคง ทั้งยังช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ขององค์กรได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะถ้ามีการจัดแสงจะยิ่งทำให้รู้สึกถึงความยิ่งใหญ่ โอ่โถง

Thank you https://bit.ly/2COUISz (Sanook.com)

Contact Us

www.Meriton.co.th

Email : sales@meriton.co.th

Tel : 02-106-7700( 9:00-18:00 น.)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *