5 วิธีที่จะบลาลานส์ชีวิตการทำงานของคุณให้ดีขึ้น

“นายจ้างที่มุ่งมั่นในการสร้างสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานให้กับพนักงานสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและเพลิดเพลินกับพนักงานที่มีความภักดีและมีประสิทธิผล”

1.ยอมรับให้ได้ว่าไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ

เมื่อมีคนกล่าวว่าชีวิตที่บลาลานส์และเพอเฟคนั้นคือการที่ เราได้ใช้ชีวิตกับการทำงาน แค่ช่วงเวลาสั้นๆในที่ทำงาน และเวลาที่เหลือในแต่ละวันเราจะสามารถอยู่กับเพื่อน หรือ ครอบครัวที่ต้องการได้ แต่รู้ไหมว่านั่นเป็นความคิดที่ไม่ดีเสมอไป

อย่ามุ่งมั่นที่จะจัดตารางชีวิตที่เพอเฟค อยู่กับชีวิตจริงบ้าง เพราะซักวันนึงคุณจะต้องโฟกัสกับงานที่ทำมากขึ้นบางเวลาคุณอาจจะโฟกัสที่งาน แต่วันอื่นๆที่ไม่มีงานมาเกี่ยวข้อง คุณสามารถที่จะเต็มที่กับกิจกรรมส่วนตัวได้ หรือ ใช่เวลาอยู่กับคนที่คุณรักได้อย่างสุขใจ

มันเป็นสิ่งสำคัญมากๆ Heather Monahan ผู้ก่อตั้งกลุ่มผู้ให้คำปรึกษาด้านอาชีพกล่าว #BossinHeels ว่า “คุณอาจจะอยู่กับลูกของคุณ แต่บางเวลาคุณจะต้องเดินทางไปทำงาน แค่บลาลานส์ช่วงเวลาในแต่ละวันให้ดีแล้วคุณจะพบกับความสุข

2.หางานที่ใช่สำหรับคุณ

อย่างไรก็ตามการงานที่มั่นคง ก็เป็น 1 ในบรรทัดฐานของคนส่วนใหญ่ การทำงานไม่ได้เพียงแค่ให้เงินคุณอย่างเดียวแต่จะกระทบถึงด้านจิตใจอีกด้วย ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น ถ้าคุณไม่อยากไปทำงานที่คุณรัก คุณจะอยากรีบตื่นไปทำงานไหมในตอนเช้า เพื่อการบลาลานส์ชีวิตในการทำงานคุณแค่ลองหางานที่คุณรัก อยากไปทำงานทุกวัน แค่นี้คุณก็จะบลาลานชีวิตกับงานที่รักอย่างมีความสุข

3.จัดลำดับความสำคัญสุขภาพของคุณในการทำงาน

สิ่งที่คุณต้องคำนึงถึงมากที่สุด คือ ร่างกาย อารมร์ สภาพจิตใจ เมื่อคุณมีอาการเหล่านี้ควรทีจะจัดตารางของคุณให้อยู่ ในระเบียบการทำงานที่ดี อย่าฝืนร่างการและสมองจนเกินไป ค่อยๆผ่อนคลายและรีแลคในการทำงาน เพราะการจัดลำดับสุขภาพนั้น ไม่ใช่แค่จะทำให้คุรแข็งแรง แต่จะทำให้คุณการงานพัฒนาได้อย่างคล่องตัวอีกด้วย แค่เพียงเริ่มต้นด้วยการ นั่งสมาธิ หรือ ออกกำลังกายเบาๆก็พอแล้ว

4.อย่ากลัวที่จะหยุดพัก

พวกเราทุกคนติดอยู่ในโลกที่ไม่เคยหลับใหลอยู่แล้ว ฉะนั้นแค่เราลองหยุดพักตัดเรื่องงานออกไปซักวัน พักผ่อนหรือใช้ช่วงเวลาไปกับการทำสมาธิ ในแต่ละวัน เปลี่ยนจากการนั่งอ่านหรือตอบอีเมล เป็นการหาสถานที่ ที่นั่งสงบๆ โดยไม่ต้องคิดอะไรบ้าง สิ่งนั้นจะช่วยให้คุณเกิดไอเดียใหม่ๆในการทำงาน และ เริ่มต้นอีกคร้งได้อย่างเต็มที่

5.หาเวลาในช่วงวัน

แค่หยุดเพียงหนึ่งวันคุณจะพบกับข้อดีมากกว่าข้อเสียมากมาย เนื่อจากการพักผ่อนเต็มที่จะช่วยให้คุณรู้สึกลดความเครียดเรื่องงานที่ทำได้อย่างรวดเร็ว และ เต็มที่กับวันทำงานในวันถัดไปได้อย่างเต็มที่

www.Meriton.co.th

Email : sales@meriton.co.th

Tel : 02-106-7700( 9:00-18:00 น.)

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *